Phòng Xuất nhập cảnh Quảng Ninh

Quy trình xin visa đầu tư cho người nước ngoài

Người nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam có thể xin visa diện đầu tư để tạm trú và làm việc lâu hơn. Visa đầu tư có thời hạn 3 tháng hoặc 1 năm tùy thuộc vào số tiền mà người nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.


Hướng dẫn xin visa Việt Nam theo thủ tục mới nhất

Người nước ngoài có công ty bảo lãnh để vào Việt Nam làm việc có thể xin visa thương mại có thời hạn 1 hoặc 3 tháng.


Hướng dẫn gia hạn visa du lịch cho người Trung Quốc

Người Trung Quốc vào Việt Nam bằng visa du lịch, nếu muốn ở lại Việt Nam lâu hơn có thể thực hiện thủ tục gia hạn thêm 1 tháng hoặc 3 tháng mà không cần phải xuất cảnh khỏi Việt Nam.


Hướng dẫn thủ tục gia hạn visa thăm thân 1 năm cho người nước ngoài

Người nước ngoài có bố mẹ, anh chị, con là người Việt có thể xin visa Việt Nam loại thăm thân. Trước khi visa này hết hạn còn có thể thực hiện thủ tục gia hạn thêm 1 năm theo quy định của pháp luật.


Quy trình xin visa thương mại cho người Trung Quốc

Người Trung Quốc muốn vào Việt Nam làm việc có thể xin visa thương mại có thời hạn 3 tháng. Ngoài ra loại visa này còn có thể đổi thành visa lao động có thời hạn lên đến 1 năm nếu người đó có giấy phép lao động.


Hướng dẫn thủ tục xin visa cho người Mỹ vào Việt Nam làm việc

Người Mỹ được ưu ái khi xin visa vào Việt Nam. Họ có thể xin visa lao động có thời hạn lên đến 1 năm với hồ sơ và thủ tục đơn giản cho nhiều loại visa với mục đich  khác nhau như visa lao động, thương mại, du lịch,...


Hồ sơ gia hạn visa cho người Trung Quốc khi có giấy phép lao động

Người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam được cấp visa lao động có thời hạn tối đa 1 năm. Khi có giấy phép lao động người Trung Quốc có thể xin gia hạn visa bằng thời hạn của giấy phép lao động. 


Quy trình chuyển đổi visa du lịch sang visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

Visa du lịch chỉ cho phép người nước ngoài sang Việt Nam du lịch, muốn làm việc lâu dài tại Việt Nam, người nước ngoài cần có visa lao động hoặc visa doanh nghiệp. Do đó, để làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài có visa du lịch cần làm thủ tục chuyển đổi qua visa doanh nghiệp, điều kiện để chuyển đổi sang visa doanh nghiệp là pphair có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn giấy phép lao động theo quy định về quản lý lao động nước ngoài.


Người nước ngoài bị quá hạn visa phải xin xuất cảnh như thế nào?

Người nước ngoài khi tạm trú tại Việt Nam mà visa bị quá hạn thì phải xin xuất cảnh và nộp phạt lỗi quá hạn theo quy định của pháp luật. Nếu như thời hạn quá hạn visa quá lâu có thể bị trục xuất và cấm nhập cảnh Việt Nam trong một thời gian nhất định. 


Quy trình xin visa 1 năm cho người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam

Các loại visa phổ biến cho người Trung Quốc và Việt Nam như visa lao động, visa đầu tư. Các loại visa này có thời hạn tối đa 1 năm và có thể xin gia hạn khi sắp hết hạn.